“Buổi Giới thiệu Chương trình Du học thạc sĩ, lấy bằng MBA ngành Khởi nghiệp – Sáng tạo tại Nhật Bản”

Nhằm cung cấp những thông tịn về chương trình hợp tác, liên kết đào tạo giữa học viện Jigyo, Nhật Bản và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, chiều ngày 27/4/2022, buổi giới thiệu “Chương trình Du học thạc sĩ, lấy bằng MBA ngành Khởi nghiệp – Sáng tạo tại Nhật Bản” đã diễn ra trực tuyến trên nền tảng Zoom với sự hợp tác giữa Học viện Jigyo và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

Không chỉ các bạn sinh viên năm 4 sắp ra trường với mong muốn tìm kiếm cơ hội du học chương trình MBA, buổi giới thiệu còn có sự tham gia của đông đảo của các bạn sinh viên năm 2 và năm 3 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng.

Phát biểu tại Buổi Giới thiệu, Đại diện phía Học viện Jigyo Sozo đã khái quát sơ lược về vai trò tầm quan trọng của Khởi nghiệp – Sáng tạo trong thời đại 4.0. Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (đã thực sự có ảnh hưởng sâu rộng đến các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, chính trị ở những mức độ khác nhau. Do đó, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở tận dụng hiệu quả cơ hội cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ được xem là một trong những yêu cầu tất yếu, góp phần phát triển doanh nghiệp cũng như phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.Thông qua chương trình, sinh viên cũng được hướng dẫn cụ thể về chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ tìm nhà ở giá rẻ, tạo điều kiện và giới thiệu việc làm ngoài giờ. Các bạn sinh viên đã thể hiện sự quan tâm của mình bằng việc tích cực đặt câu hỏi thắc mắc cho phía Học viện Jigyo về chương trình học của trường, học bổng, đời sống du học sinh tại Nhật Bản v.v.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên có mong muốn tìm hiểu về cơ hội du học chương trình MBA tại trường trong tương lai.